Nội thất nhà hàng phong thủy

Thiết kế nội thất nhà hàng: khi nào nên dùng giấy lót trần

Thiết kế nội thất nhà hàng Nên dùng giấy lót nếu trần nhà của bạn không được cạo sơn cũ hoặc bề mặt sần sùi, có vết nứt. Nếu không, mặt giấy sẽ không được nhẵn, láng và keo lâu khô.
Giấy lót thường được dán bắt đầu từ góc tường để các đường nối của hai lớp giấy không trùng nhau. Sử dụng cùng một loại keo, dán lên ngay không cần đợi ngấm. Để khô chừng 36 đến 48 liếng trước khi dán lớp giấy trang trí. Trước khi biết đến nghệ t.liuật dán giấy cũng nên thực tập qua dán giấy lót để am tường về kỹ thuật.
Loại giấy tráng keo sẵn có một lớp keo hoạt tính khi ngâm nước. Đổ nước sạch vào khoảng 2/3 khay. Trước đó xả giấy ra, cuộn lại sao cho mặt hoa lộn vào trong, mặt keo ra ngoài. Nhúng từ từ vào nước cho ngấm, khoảng một phút, cầm nhón đầu mép giấy, leo lên thang để dán. Làm láng từ trong ra ngoài mép giấy bằng môt miếng bọt biển sạch, ẩm hay bàn chải. Lau sạch keo rỉ ra từ mép. Mỗi khi dánĐường viền tạo nên vẻ đặc sắc riêng cho ếian phòng, nó gây ấn tượng độc đáo cho một bức tường hay tô điểm cho một trần nhà nghiêng dốc. Đường viền giảm bớt độ cao lộ liễu, mở rộng một gian phòng hẹp, phôi họp các sắc độ đem lại sinh khí cho một căn phòng lặng lẽ. Đường viền nổi bật trên một nền màu trung tính với điều kiện màu sắc phải hoà họp. Chỉ dán đường viền sau khi dán giấy ít nhất 48 tiếng
Dán tường ngoài trước và bẻ gập khoảng 5cm vào phía trong vòm. Cắt những hình tam giác nhỏ ở mép rìa để giấy ôm sát lường cong mà không rách. Dán mặt trong vòm bằng 2 khúc c.iấy; dán từ dưới lên đỉnh vòm, ráp 2 mép giấy tại đỉnh.