Nội thất nhà hàng phong thủy

Thiết kế nhà hàng theo phong thủy ngũ hành

Quy đầu ngọ:
Đây là loại nhà chỉ khuyết hãm hai góc đông nam và tây nam. Loại nhà này tất nhiên có trạch vận không ổn định, người trong nhà dễ gặp những biến cố ngoài ý muốn, cho nên thường xuyên phải di chuyển chỗ ở. Vì vậy loại nhà này cũng luận hung.
Để hóa giải người ta cho rằng phải xét toàn diện bô cục Thiết kế nhà hàng; nhưng chủ yếu nhất là tìm cách khắc chế sát khí phương nam bằng cách đặt ồ phương nam các vật phẩm Phong Thủy màu lam, màu đen hoặc các thứ thuộc hành thủy.
8Hình thước đo góc:
Loại nhà hình thước đo góc sẽ không tìm được điểm lập cực, chính xác, nên khó hình thành tiểu thái cực, chủ về vận trình suy bại, bất lợi cả về người lẫn tiễn bạc.
Để hoá giải người ta phải sửa thiết kế cán nhà thành ba bộ phận, mỗi bộ phận là một hình chữ nhật hay hình vuông.
Chọn theo ngũ hành
Nếu vùng phụ cận nơi cư trú không có Sơn Long, thì lấy hình dáng các nhà chung quanh (trường hợp ở thành thị) để luận cát hung. Long chia ra Ngũ Long, các tòa nhà và các kiến trúc đều có hình dáng khác nhau nên cũng phải phân ra theo ngũ hành. Thí dụ như: tòa nhà hình tròn là thuộc kim; còn tòa nhà hình tam giác hoặc không thuộc hình dạng nhất định nào là thuộc hỏá. Trước đã thuật năm loại hình, dáng kiến trúc cơ bản, cũng đã nói hình chữ nhật và hình vuông rất thích hợp để ở; hình tròn và hình gợn sóng thì không nên ở; tối kỵ nhất là ở nhà có hình tam giác, vì hình tam giác thuộc hỏa, chủ về tai họa huyết quang.