Nội thất nhà hàng phong thủy

Chống mối mọt khi dùng đồ gỗ trang trí nội thất nhà hàng

Tủ nhựa đựng quần áo giá rẻ

Hư hại của gỗ do côn trùng (sâu). Dạng khuyết tật này xảy ra trong cây gỗ đang lớn và cây gỗ đã chặt xuống, còn tưoị cũng như đã khô (hình 11-18).
Mối mọt là những hư hại sâu bên trong gỗ. Khuyết tật niv làm giảm tính chất cơ học và chất lượng của gỗ đến nỗi phải bỏ đi.
Ngoài ra, gỗ tại các công trình trong nước biển còn bị hoại do các loại giun biển (hà). Phòng chống nấm và côn trùng nhằm mục đích kéo dài tuổi thọ của gỗ bằng các biện pháp sau : sơn hoặc quét, ngâm chiết ki ém và ngâm tẩm các chất hóa học.
Người ta dùng các loại mỡ, sơn hoặc dầu trùng hợp để sơn hoặc quét gỗ khô. Ngâm chiết kiềm là biện pháp tách nhựa cây bẰng cách ngâm gỗ trang trí nội thất nhà hàng trong nước lạnh, trong nước nóng, hoặc ngay khi thả trôi bè mảng trên sông suối.
Các chất hóa học dùng để ngâm tẩm là những chất gây độc nấm và côn trùng, bền vững, không hút ẩm và không bị nước rửa trôi. Nhưng chúng phải không độc đối với người và gia súc, không ăn mòn gỗ và kim loại, dễ ngấm vào gỗ, có mùi dễ chịu. Chất chống mục, mọt ctí loại tan trong nước (thuốc muôi), cđ loại không tan trong nước (thuốc dấu) và loại bột nhào.
Chất tan trong nước dùng để xử lí gỗ trong quá trình sứ dụng không chịu tác dụng của nước và hơi ẩm. Các loại ch/il hay dùng là Aorua natri (NaF) và ílosilicat natri (Na2SiF(), sunfát đổng (CuS04), dinitrofenolat natri.
NaF là chất bột màu trắng, ít tan trong nước, không múi không phá hoại gỗ và kim loại. Nó được sử dụng ở dạng dun dịch có nhiệt độ 15°c để tẩm và quét gỗ. Không nên dùng Naĩj trong hỗn hợp với vôi, bột phấn và thạch cao.
Na2SiF( là chất bột ít tan trong nước. Tác dụng của nil giống như NaF. Nó được sử dụng ở trạng thái dung dịch nóng trong hỗn hợp với florua natri theo tỉ lệ 1 : 3 và cũng có dùng nó như một cấu tử trong bột nhão silicat.
Dinitroíenolat natri không bay hơi, không hút ẩm, không ăn mòn kim loại, ở trạng thái khô dễ bị nở. Nđ được sử dụnd ở dạng dung dịch để xử lí bê mặt các sản phẩm gỗ dùng XII nguồn nhiệt.
Các chất không tan trong nước (thuốc dầu) do dễ chảy mùi khó chịu nên việc sử dụng bị hạn chế. Chúng được để tẩm hoặc quét các sản phẩm gỗ ở ngoài trời, trong, trong nước. Các loại thuốc dấu gốm có : crêozôt than đá than bùn, nhựa than đá, dấu antraxen và dầu phiến thạch.

Có thể bạn quan tâm